Sản phẩm bán chạy nhất

  Hướng Dẫn Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Trong Thùng Rác Đơn Giản Nhất

  Nếu sử dụng máy tính thường xuyên thì có lẽ bạn đã từng rơi vào trường hợp lỡ tay tiễn những file quan trọng vào thùng rác. Đặc biệt, khi bị mất những file quan trọng thì cảm giác lo lắng càng lớn hơn. Tuy nhiên, nếu biết được những cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác sẽ được giới thiệu dưới đây thì bạn không cần bận tâm nữa.

  Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn bằng Recycle Bin

  Giải pháp đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn cần nghĩ đến là tìm đến Recycle Bin. Tài liệu của bạn có thể còn đang được cất giấu tại đây. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào file cần tìm và chọn Restore là file bị xóa đã có thể khôi phục được như cũ.

  Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn bằng Recycle Bin cụ thể như sau:

  Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác Recycle Bin trên Desktop và nhấn Open để mở. (Hoặc bạn có thể nháy đúp chuột vào biểu tượng thùng rác Desktop).

  Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn file cần được khôi phục.

  Bước 3: Nhấn chuột phải vào file đó và chọn Restore hoặc bạn có thể kéo trực tiếp file đó ra Desktop để có thể khôi phục nó một cách nhanh chóng.

  Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Trong Thùng Rác

  Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn bằng Recycle Bin

  Cách khôi phục các file đã xóa bằng các phiên bản trước đó

  Trong trường hợp không thể tìm thấy file bị xóa vì bạn có thể đã làm trống thùng rác thì vẫn còn những cách giải quyết khác. Bạn vẫn có thể thử khôi phục phiên bản cũ gần nhất của tệp đã bị xóa bằng cách sử dụng tính năng sao lưu và khôi phục miễn phí có sẵn trong hệ điều hành Windows.

  Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng các phiên bản trước đó như sau:

  Trong Windows 7

  Bước 1: Tạo một file mới trên máy tính sao cho tên của nó trùng với tên file dữ liệu đã bị xóa trước đó.

  Bước 2: Kích chuột phải vào file vừa tạo và chọn Previous versions. Lúc này Windows sẽ tiến hành tìm và đưa ra các phiên bản trước của file đã bị xóa vĩnh viễn với các mốc thời gian và ngày tháng khác nhau. Bạn sẽ tìm được file dữ liệu đã bị xóa ở đây.

  Bước 3: Bạn tìm đến file có thời gian mới nhất rồi nhấn vào Restore. Ngay khi bạn nhấn chọn Restore, file dữ liệu bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác sẽ được khôi phục lại. Như vậy là bạn đã thực hiện xong.

  Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Trong Thùng Rác

  Cách khôi phục file đã xóa trong thùng rác bằng phiên bản trước đó 

  Trong Windows 10 và Windows 8

  Đối với các phiên bản Windows 10 và Windows 8, cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác được thực hiện như sau:

  Bước 1: Mở thư mục từng chứa các file đã xóa. Tại thanh bảng chọn Home, nhấp vào mục History.

  Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Trong Thùng Rác

  Bước 2: Lúc này, tất cả các tệp có trong bản backup gần đây nhất của thư mục đó sẽ được hiển thị.

  Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Trong Thùng Rác

  Bước 3: Nhấp chọn Previous và chọn tệp muốn truy xuất. Cuối cùng bạn chọn Restore để khôi phục file đã bị xóa.

  Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Trong Thùng Rác

  Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng phần mềm

  Nếu cả hai cách giải quyết trên đều không mang lại hiệu quả, bạn vẫn có thể sử dụng cách khôi phục file đã xóa trong thùng rác bằng các phần mềm hỗ trợ. Hiện nay có nhiều phần mềm được thiết kế khá dễ dàng để sử dụng và miễn phí. Chính vì vậy bạn có an tâm sử dụng nó để giải quyết vấn đề của mình. Nổi bật trong số đó hiện nay có thể nhắc đến phần mềm Recuva và EaseUs.

  Phần mềm Recuva

  Đầu tiên là phần mềm Recuva. Đây được đánh giá là giải pháp khôi phục file bị xóa hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng. Ngoài ra, bên cạnh tác dụng khôi phục file bị xóa hoàn toàn, Recuva còn có thể hỗ trợ bạn trong việc tăng cường tính bảo mật an toàn dữ liệu của bạn sau này. Nó có thể khôi phục nhiều loại file khác nhau như video, hình ảnh, word, excel, …

  Recuva có khá nhiều tính năng:

  - Phục hồi dữ liệu của ổ đĩa

  - Khôi phục email đã xóa

  - Khôi phục file nhạc MP3 đã xóa

  - Khôi phục lại File Word chưa kịp được sao lưu

  - Khởi động nhanh tính năng Wizard

  - Tính năng Quick-Start Wizard

  - Tính năng Deep Scan

  - Hỗ trợ phiên bản Portable

  Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng phần mềm Recuva như sau

  Bước 1: Tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva về máy tính và tiến hành cài đặt. Sau khi hoàn thành việc khởi chạy phần mềm, bạn chọn loại dữ liệu cần khôi phục.

  Bước 2: Có thể xảy ra 2 khả năng. Trong trường hợp bạn nhớ vị trí của file bị xóa, bạn chỉ cần nhấp và hộp Decover để tìm vị trí của file bị xóa. Và trong trường hợp bạn không nhớ nơi lưu trữ, bạn lập tức nhấp vào ô “I’m not sure”. Và phần mềm sẽ bắt đầu tìm kiếm tất cả các tệp đã xóa để bạn chọn.

  Bước 3: Đợi một lúc để máy tính thu thập danh sách tất cả các tệp đã bị xóa. Sau khi trả về kết quả, tìm kiếm tệp để khôi phục và nhấp vào nút Recover

  Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Trong Thùng Rác

  Phần mềm EaseUS

  Bên cạnh Recuva, EaseUS cũng là một lựa chọn hiệu quả. Để có thể khôi phục file bị xóa bằng cách dùng EaseUs, bạn thực hiện theo những bước sau:

  Bước 1: Tải Phần mềm Easeus Data Recovery Wizard. Sau đó bạn tiến hành giải nén và cài đặt phần mềm để bắt đầu sử dụng.

  Bước 2: Bạn chọn Scan trên màn hình. Easeus sẽ tự động tìm kiếm tất cả các file đã bị xóa, kể cả trong thùng rác.

  Bước 3: Một danh sách các tập tin bị xóa sẽ được hiển thị. Tiếp theo, bạn tìm thấy trong danh sách tập tin cần phục hồi file đã bị xóa. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào Recover và chọn vị trí bạn muốn lưu trên máy tính của mình là có thể hoàn thành.

  Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Trong Thùng Rác

   

  Hi vọng qua những cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác nêu trên thì các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích để áp dụng khi cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công những giải pháp này và làm việc có hiệu quả.

  Copyright © 2010 CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG HÀ. GPKD Số: 0107406972 Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp