Sản phẩm bán chạy nhất

  Tham Khảo 5 Tuyệt Chiêu Tăng Tốc Máy Tính Nhanh Như Vừa Mới Mua

  Sau một thời gian dài sử dụng, tốc độ xử lý trên máy tính của bạn có thể bị giảm đi khá nhiều. Điều này khiến cho hiệu suất trong công việc của bạn thấp đi đáng kể. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp năm cách hiệu quả để tăng tốc máy tính của bạn nhanh như vừa mới mua. Cùng tham khảo nhé!

  Dọn dẹp rác trên máy tính - tăng tốc máy tính đơn giản nhất

  Công việc đầu tiên và đơn giản nhất để tăng tốc máy tính của bạn đó chính là loại bỏ những file rác đang tồn tại. Những file rác được tạo ra trong quá trình bạn cài đặt hay gỡ phần mềm, xóa và di chuyển file, lướt web,… Thao tác để dọn dẹp như sau:

  Bước 1: Vào My computer. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa chứa hệ điều hành đang sử dụng (Thường là ổ C) và chọn Properties.

  Dọn dẹp rác trên máy tính - tăng tốc máy tính đơn giản nhất

  Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Disk Cleanup

   

  Dọn dẹp rác trên máy tính - tăng tốc máy tính đơn giản nhất

  Bước 3: Tại mục Files to delete Disk Cleanup, bạn chọn tất cả các file và nhấn OK.

  Lưu ý: Nếu không muốn xóa dữ liệu tại thư mục Downloads, bỏ chọn Downloaded Program Files.

  Dọn dẹp rác trên máy tính - tăng tốc máy tính đơn giản nhất

  Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Delete Files và đợi vài phút để máy tính của bạn được dọn dẹp.

  Dọn dẹp rác trên máy tính - tăng tốc máy tính đơn giản nhất

  Dọn dẹp rác trên máy tính - tăng tốc máy tính đơn giản nhất

  Bật và tắt các phần mềm khởi động cùng Windows

  Vô hiệu hóa các chương trình khởi động song song với Windows cũng là một cách hiệu quả để làm tăng tốc máy tính của bạn lên một cách đáng kể. Cách thực hiện như sau:

  Bước 1: Bạn nhấn giữ tổ hợp Window + R. Bạn gõ msconfig và nhấn OK để mở cửa sổ System Configuration. (Bạn cũng có thể chọn Start và gõ System Configuration để mở).

  Bật và tắt các phần mềm khởi động cùng Windows

  Bước 2: Chọn tab Startup -> Open Task Manager Lúc này những phần mềm khởi động cùng lúc với Windows sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần bỏ chọn các phần mềm bạn không cần thiết khởi động cùng Windows.

  Bật và tắt các phần mềm khởi động cùng Windows

  Bước 3: Nhấn chọn các phần mềm mà bạn không muốn  khi khởi động cùng Windows và chọn Disable

  Bật và tắt các phần mềm khởi động cùng Windows

  Nâng cấp phần cứng - cách tăng tốc máy tính hiệu quả

  Nếu đã thực hiện những giải pháp phổ biến trên mà tốc độ máy tính của bạn vẫn không được cải thiện đáng kể thì bạn nên nâng cấp một số thiết bị phần cứng. Một số bộ phận khi đực nâng cấp sẽ có tác dụng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống là RAM, ổ đĩa cứng, …

  RAM

  Việc nâng cấp RAM sẽ nhanh chóng giúp tăng tốc máy tính. Càng có nhiều RAM thì thao tác cần nhiều dung lượng bộ nhớ sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Vì vậy bạn nên gắn thêm RAM là việc cần thiết để khắc phục tình trạng máy chạy chậm do thiếu hụt RAM. Nâng cấp RAM lên 8GB sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng của máy tính. Đối bạn thường xuyên thực hiện những tác vụ nặng thì nên nâng cấp lên 16GB để có được tốc độ tối ưu.

  Ổ cứng

  Ổ cứng không chỉ có tác dụng quyết định dung lượng dữ liệu sẽ được lưu trữ mà còn quyết định việc xử lý tổng thể của hệ thống. Hiện nay có hai loại ổ cứng thông dụng là HDD và SSD. Bạn có thể nâng cấp ổ cứng HDD lên tốc độ 7200RPM để tăng tốc máy tính. Nhưng nếu muốn có được hiệu quả toàn diện nhất thì nên chuyển sang sử dụng ổ cứng SSD.

  Ổ cứng SSD có tốc độ đọc ghi nhanh hơn rất nhiều so với ổ cứng thường HDD. Ổ cứng SSD sử dụng chip nhớ flash thay vì đĩa quay như HDD và ít có hiện tượng phân mảnh ổ đĩa hơn. Chính vì vậy khi sử dụng ổ cứng SSD, bạn sẽ giảm được thời gian khởi động máy hay tải các chương trình, trò chơi, …

  Vì vậy bạn nên xem xét đến việc nâng cấp phần cứng để tăng tốc máy tính.

  Cài lại hệ điều hành

  Một số nguyên nhân như virus khiến cho việc thực hiện các thủ thuật tăng tốc máy tính thông thường không thể giải quyết được tận gốc. Giải pháp tốt nhất là cài lại hệ điều hành. Việc này không chỉ giúp bạn có thêm nhiều tính năng mới trong quá trình sử dụng và tăng khả năng bảo mật mà còn tăng hiệu suất xử lý của máy tính. Các bạn nên nâng cấp lên các phiên bản hệ điều hành Windows hay iOS mới nhất.

  Sử dụng phần mềm diệt virus

  Các mã độc có thể chiếm dụng và gây tiêu tốn tài nguyên trong máy tính. Những thứ chạy ngầm như Spyware, Trojan, Backdoor... cũng sẽ làm chậm tốc độ máy tính. Vì vậy, người dùng nên sử dụng phần mềm diệt virus thường xuyên để đảm bảo an toàn. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên cập nhật những phần mềm diệt virus mới nhất.

  Phần mềm diệt virus miễn phí Security Essentials antivirus của Microsoft là một gợi ý dành cho bạn để tăng tốc máy tính. Nó không hề chứa quảng cáo.

  Máy tính bị chậm khiến cho hiệu suất công việc của bạn giảm xuống là một điều rất phiền phức. Hi vọng những thủ thuật tăng tốc máy tính trên đây sẽ giúp bạn hồi sinh chiếc máy tính chậm chạp của mình. Chúc các bạn vui vẻ và thực hiện thành công!

  Copyright © 2010 CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG HÀ. GPKD Số: 0107406972 Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp