Sản phẩm bán chạy nhất

  Trên Tay Màn Hình Dành Cho Đồ Hoạ LG 25BL55: IPS, 25 inch FullHD, 100% sRGB

  LG 25BL55 là cái tên dễ tiếp cận nhất trong số các dòng màn hình chuyên cho đồ hoạ mà hãng điện tử Hàn Quốc ra mắt trong năm 2019. Điểm nhấn của sản phẩm này chính là tấm nền IPS 25 inch với độ phân giải FullHD có khả năng thể hiện 100% dải màu sRGB và đạt độ sai lệch DeltaE chỉ 1,17 sau khi cân chỉnh.

  LG 25BL55 có chất lượng hình ảnh tốt với khả năng thể hiện 100% dải màu sRGB, DeltaE chỉ 1,17

  Là dòng màn hình hướng đến dân đồ hoạ, chất lượng hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất đối với LG 25BL55. Về mặt này thì bạn có thể yên tâm, vì sau khi sử dụng thiết bị đo màu chuyên dụng Sypder 5 Elite kiểm tra thì kết quả đưa ra khá ấn tượng:

  LG 25BL55 thể hiện 100% dải màu sRGB tiêu chuẩn dành cho web hiện nay, và 80% dải màu Adobe RGB.

  Về độ chính xác, sau khi sử dụng thiết bị Syder Elite để cân lại thì LG 25BL55 đạt DeltaE trung bình là 1,17. DeltaE thể hiện sự chênh lệch giữa màu sắc ngoài đời thật và màu sắc hiển thị trên màn hình, về cơ bản thì chỉ cần dưới 2 rất khó phân biệt bằng mắt thường. Điều này đồng nghĩa với màu sắc của LG 25BL55 có độ chuẩn xác rất cao.

  Độ sáng tối đa mà chiếc màn hình này có thể đạt được là 287 nit, đủ để bạn thoải mái sử dụng ở hầu hết các môi trường sáng. Việc LG sử dụng lớp phủ matte chống chói bên ngoài cũng là một điểm cộng.

  Độ đồng bộ của màu sắc trên toàn màn hình có thể nói là ở mức tốt, với mức chênh lệch Delta chỉ từ 0,4 đến 2,8. Cũng cần lưu ý là độ đồng bộ này đối với mỗi màn hình sẽ mỗi khác, nên kết quả mình đưa ra ở phần này chỉ mang tính chất tham khảo.

  Về tổng thể thì Spyder 5 Elite đưa ra kết quả 4,5/5 đối với LG 25BL55, với độ phủ màu (gamut) và độ tương phản (contrast) đều đạt 5/5. Mình nghĩ nếu bạn là dân đồ hoạ và cần một chiếc màn hình có khả năng thể hiện màu sắc chuẩn xác thì LG25BL55 sẽ không làm bạn thất vọng.

  Thiết kế tuỳ biến tốt, độ hoàn thiện trung bình

  Là dòng thấp nhất trong dải màn hình hướng đến đồ hoạ trong năm 2019, mình cũng không ngạc nhiên khi LG cắt giảm một số tính năng để giúp 25BL55 dễ tiếp cận hơn.

  Thật lòng mà nói thì thiết kế của màn hình đồ hoạ hiện nay đã bão hoà, bạn nhìn một là có thể xem như nhìn tất cả và 25BL55 cũng không phải ngoại lệ. Thiết kế tối giản giúp bạn dễ dàng tập trung vào nội dung trên màn hình, không bị phân tâm bởi các chi tiết bên ngoài.

  Chân đế của LG 25BL55 cho phép bạn thay đổi độ cao, ngửa lên xuống, dựng dọc màn hình nhưng nếu muốn xoay trái phải thì bạn sẽ cần di chuyển cả chân đế. Độ vững chỉ ở mức trung bình, tương đối dễ bị lung lay nếu bị tác động bên ngoài.

  Phần đế hình chữ nhật, đơn giản nhưng mình khá bất ngờ vì độ bám của nó không cao ngay cả với diện tích tiếp xúc lớn.

  Cơ chế đi dây của LG 25BL55 thì khá thú vị, thay vì cách phổ biến là đục một lỗ ở chân đế thì hãng cho chúng ta một cái kẹp để cố định dây phía sau. Cách này theo mình thì bạn nào thường xuyên thay đổi kết nối sẽ thấy tiện, còn nếu cắn 1 lần xài luôn thì kiểu đi dây đục lỗ truyền thống sẽ gọn hơn.

  Về kết nối chúng ta có đầy đủ các món ăn chơi gồm 1 DisplayPort, 1 HDMI, 1 VGA và USB Hub 3.0 2 cổng. Nói chung là khá chuẩn mực đối với một chiếc màn hình dành cho đồ hoạ.

  Cụm điều khiển được đưa ra phía trước để dễ thao tác, bạn có thể điều chỉnh những thông số của màn hình như độ sáng, độ tương phản, màu sắc... cũng như chuyển đổi giữa các chế độ mặc định. Về cơ bản thì LG 25BL55 cũng không có gì khác biệt so với những dòng màn hình khác của LG.

  Màn hình này cũng tương thích với ứng dụng OnScreen Control của LG, cho phép bạn có thể điều chỉnh các tính năng từ phần mềm cũng như chia của sổ một cách thông minh. Bạn có thể tải về tại: https://www.lg.com/us/support/monitors

  Tham Khảo LG ra mắt 3 màn hình máy tính tính UltraFine™, UltraGear™ và UltraWide™: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/lg-ra-mat-3-man-hinh-may-tinh-tinh-ultrafine-ultragear-va-ultrawide-665943.html

  Copyright © 2010 CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG HÀ. GPKD Số: 0107406972 Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp