Sản phẩm bán chạy nhất

  Đánh Giá Bo Mạch Chủ Z490 Aorus Xtreme Khủng Nhất Của Gigabyte

   Đợt ra mắt CPU Intel Core thế hệ 10 “Comet Lake-S” thì Gigabyte cũng giới thiệu dòng bo mạch chủ Z490 với nhiều mẫu mã khác nhau phục vụ cho từng mức độ nhu cầu của người sử dụng.

  Đầu bảng bo mạch chủ Z490 của Gigabyte là Z490 Aorus Xtreme với nhiều cải thiện rõ rệt và nhiều điểm đáng chú ý.

  Thiết Kế Tinh Tế Và Hầm Hố

  Z490 Aorus Xtreme được Gigabyte thiết kế mới hoàn toàn so với các dòng Z390 Aorus và Z490 Aorus nói chung.

  Hệ thống Leb RGB cửa Z490 Aorus Xtreme được Gigabyte giản lược đi rất nhiều, chỉ còn lại một vài đường nét cắt xẻ tại khu vực chipset và tản nhiệt VRM.

  Z490 AORUS XTREME vẫn toát lên sự tinh tế nhưng cũng không kém phần cứng cáp nhờ có những miếng giáp che phần lớn mặt trước và phía sau bo mạch chủ.

  Đặc biệt, một điểm khác mà mình đánh giá cao ở Z490 AORUS XTREME là phần lớn cổng cắm đều được dời sang phía bên phải và bẻ góc 90o.

  Gigabyte đã tính toán rằng vì bo mạch chủ có kích thước E-ATX nên đối với nhiều case thì nó sẽ che mất khe luồn dây phía bên hông, nhưng với thiết kế bẻ ngang như thế này thì nó không chỉ giúp tinh giản việc lắp đặt mà còn tăng tính thẩm mỹ cho bo mạch chủ so với cổng dựng đứng như truyền thống, khiến nó nổi bật hẳn so với đại đa số bo mạch chủ khác trên thị trường hiện nay.

  Chạy Được Tất Cả CPU Intel Core “Comet Lake-S”

  Z490 Aorus Xtreme thuộc hàng cao cấp, đứng đầu bảng Z490 của Gigabyte nên mức giá của nó rất là đắt đỏ. Z490 Aorus Xtreme cân được tất cả các dòng CPU từ i3, i5, i7, i9 "Comet Lake-S" mà không cần lo nghĩ gì nhiều.

  Ngoài ra thì đi kèm với những bo mạch chủ xịn sò thường sẽ là một “xà lan” phần mềm, tính năng, công nghệ, phục vụ từ việc tinh chỉnh tối ưu cơ bản cho đến ép xung nâng cao, đủ hết mọi thứ.

  Gigabyte thì sẽ có các tùy chỉnh ép xung chuyên sâu, gói phần mềm APP Center, Easy Tune để tối ưu hệ thống, System Information Viewer để theo dõi các thông số của máy.

  Đúng là bạn sẽ chẳng thể nào xài hết mớ đó đâu, nhưng bảo đảm khi cần chức năng gì là có chức năng đó, chỉ có dư chứ không hề thiếu. Hoặc cũng có thể là tính năng đó bạn chưa thấy cần thiết.

  Khả Năng Ép Xung Khét Lẹt

  Z490 Aorus Xtreme với 2 đầu 8-pin cung cấp dòng điện cho dàn 16 phase Digital VRM cùng Smart Power Stage 90A và tụ Tantalum Polymer thì chuyện ép xung CPU Intel Core i9 10900K 10 nhân 20 luồng vượt mức 5.0GHz là điều khả thi.

  Gigabyte cũng phải tối ưu thiết kế VRM để nó cấp điện được ổn định hơn và đạt hiệu suất cao hơn so với thế hệ Z390. Thuận theo lẽ thường tình, chất lượng linh kiện trên Z490 AORUS XTREME cũng thuộc hàng cực kì xịn sò hỗ trợ ép xung CPU và RAM tẹt ga nên anh em cứ mạnh dạn mà đẩy nhé, đừng ngại ngùng.

  Tản Nhiệt Mạnh Mẽ Hiệu Quả

  Z490 Aorus Xtreme được thiết kế để ép xung những con CPU Intel Core i9 đầu bảng nên ắt hẳn không chỉ riêng vi xử lý sẽ nóng mà dàn VRM cũng sẽ nóng theo, và nếu không có giải pháp tản nhiệt hiệu quả thì sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu năng.

  Do đó, Gigabyte đã trang bị cho Z490 AORUS XTREME heatsink với thiết kế Fins-Array II và Direct-Touch Heatpipe II với ống đồng tiếp xúc trực tiếp với dàn VRM, tăng hiệu quả tản nhiệt.

  Đồng thời, phía sau bo mạch chủ còn được trang bị tấm giáp NanoCarbon Baseplate không chỉ giúp gia cố mà nó còn giúp giải nhiệt cho bo mạch chủ nhờ được làm bằng nhôm và phủ thêm một lớp carbon để tăng hiệu quả làm mát.

  Chống Lỗi Thời

  Vừa rồi đại diện của Gigabyte cũng đã xác nhận rằng dòng bo mạch chủ Z490 vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ CPU Intel Core thế hệ 11. Với dàn phase điện tầng tầng lớp lớp thế kia thì các bạn có thể an tâm là Z490 AORUS XTREME vẫn có thể cân tốt i9 đời tiếp theo, không nhất thiết phải nâng cấp làm chi cả.

  Gigabyte còn cho biết dòng Z490 cũng được trang bị phần cứng hỗ trợ PCIe 4.0, mảnh ghép còn thiếu ở đây là CPU. Cho nên nếu CPU Intel Core thế hệ 11 hỗ trợ PCIe 4.0 thì các bạn chỉ cần thay con chip là đã có thể khai thác được sức mạnh của SSD PCIe 4.0 mà không cần phải nâng cấp bo mạch chủ vừa tốn chi phí vừa tốn thời gian.

  Z490 Aorus Xtreme hỗ trợ chuẩn WiFi 6 (802.11ax) với tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 11Gbps (theo lý thuyết), tức là nhanh hơn 4 lần so với 802.11ac hiện nay đang rất thịnh hành.

  Copyright © 2010 CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG HÀ. GPKD Số: 0107406972 Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp