Sản phẩm bán chạy nhất

  Hyper threading là gì? Khi không có Hyper threading hiệu suất hoạt động của CPU sẽ ra sao?

  Hyper threading là gì? Chính là câu hỏi của rất nhiều người sử dụng CPU cũng như một bộ phận lớn người đam mê công nghệ mà chưa có câu trả lời chính xác. Cùng đi tìm hiểu Hyper threading siêu phân luồng là gì và khi không có nó thì hiệu năng của CPU sẽ hoạt động ra sao qua bài viết dưới đây!

  Hyper threading là gì?

  Hyper threading hay còn có tên gọi khác là công nghệ siêu phân luồng và được hãng sản xuất công nghệ nổi tiếng khắp toàn cầu Intel mệnh danh là công nghệ Intel HT.
  Siêu phân luồng được tích hợp trong CPU để giúp các máy tính xử lý mượt mà hơn và hoạt động hiệu quả hơn với một lượng khối lượng ngày càng khổng lồ trong thời đại hiện nay.

  Tại sao Hyper threading lại có tên gọi khác là siêu phân luồng? Vì với công nghệ này hãng sản xuất hoàn toàn có thể thực hiện phân chia thành các luồng khác nhau để thực hiện riêng biệt lượng công việc khác nhau của CPU.

  Chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản hơn là với công nghệ tiên tiến này sẽ biến một chiếc CPU vật lý thành hai chiếc CPU đồng thời việc này sẽ làm tối ưu nhanh chóng thời gian xử lý công việc hiệu quả hơn rất nhiều lần.

  Theo thông tin chính thức, công nghệ siêu phân luồng sẽ được tích hợp trên các dòng máy tính CPU Core và CPU Xeon cũng như sẽ xuất hiện trên các dòng máy tính Laptop hay các dòng máy trạm.

  - Việc tích hợp trên các dòng máy tính này sẽ mang lại các đặc tính vô cùng lớn lao, bao gồm:
  - Tăng cường số chương trình, các ứng dụng có thể đồng thời hoạt động
  - Tăng cao hiệu suất, giảm thiểu thời gian đồng thời không làm chậm, đơ hệ thống
  - Nâng cao trải nghiệm khách hàng, tăng cao thời gian phản hồi nhanh các ứng dụng trên Internet, các trang thương mại điện tử.

  Cơ cấu hoạt động của Siêu phân luồng là gì?

  CPU tích hợp công nghệ Siêu phân luồng

  Khi máy tính được tích hợp công nghệ Siêu phân luồng, CPU sẽ phân thành các luồng riêng biệt để xử lý công việc song song và liên tục với nhau. Do đó, sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian phản hồi đồng thời nâng cao chất lượng tài nguyên của hệ thống.

  Ví dụ chính xác, một CPU có tổng số nhân là 4, được tích hợp công nghệ Hyper threading sẽ giúp máy tính xử lý ở 8 luồng, khi quan sát thông số CPU bạn hoàn toàn có thể nhận biết máy tính có thể được tích hợp công nghệ sẵn hay chưa.

  CPU không tích hợp công nghệ Hyper threading

  Với một chiếc CPU không được tích hợp sẵn công nghệ Hyper threading thì khi bạn thực hiện đa nhiệm, mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc, thì chiếc máy tính của bạn cũng chỉ có thể hiện một luồng tại thời điểm đó, ứng dụng nào đến trước xử lý trước, ứng dụng nào đến sau sẽ chấp nhận xử lý sau.

  Khi không có Hyper threading hiệu suất hoạt động của CPU sẽ ra sao?

  Ngoài vấn đề Hyper threading là gì? Thì chắc hẳn vấn đề khi không có Hyper threading hiệu suất hoạt động của CPU sẽ ra sao? Cũng là câu hỏi được khá nhiều đam mê công nghệ quan tâm.

  Đã bao giờ trong số các bạn nghĩ đến liệu việc bổ sung thêm công nghệ Siêu phân luồng sẽ mang đến bao nhiêu hiệu năng hay tần suất hoạt động cho CPU chưa?
  Công nghệ Siêu phân luồng Hyper threading được sản xuất bởi Intel là một công nghệ vô cùng tiên tiến giúp đánh lừa hệ thống đồng thời nhân đôi số lượng nhân ở thực tế.
  Điều này cũng giúp giải đáp một phần tại sao giá của CPU Core i7 đắt hơn nhiều so với giá của CPU Core i5.

  Và khi không có công nghệ Hyper threading sẽ khiến hiệu năng của máy tính bàn, máy tính xách tay hay máy tính trạm giảm thiểu đáng kể.

  Khi máy tính của bạn hoạt động với công suất thấp, người dùng chỉ sử dụng một vài phần mềm nhẹ, thì tính năng của công nghệ Siêu phân luồng sẽ tác động không quá rõ rệt.

  Tuy nhiên, chỉ khi người dùng sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng nặng cần đến các tác vụ chạy song song, công nghệ Hyper threading lúc này mới được hiển hiện hết sức rõ ràng.

  Có thể thấy được điều này rõ ràng nhất thông qua các ứng dụng chương trình 3D, ứng dụng thuyên chuyển mã âm thanh, các tổ hợp video nặng, sẽ có lúc siêu phân luồng giúp hệ thống tăng cường hiệu suất lên đến hơn 30%.

  Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian xử lý của hệ thống vi tính mà công nghệ Siêu phân luồng còn giúp tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng của CPU, giúp tối đa hóa lượng nhiệt mà máy tính phải chịu tải so với các dòng CPU tương tự mà không được tích hợp công nghệ.

  Hiện nay, công nghệ Hyper threading cùng với Turbo boost là 2 công nghệ tiên tiến được quan tâm rất nhiều trong các dòng CPU.

  Tổng kết

  Qua việc giải quyết bài toán công nghệ Hyper threading là gì? ở bên trên, chúng ta cũng đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không nào. Tựu chung lại, thì công nghệ Siêu phân luồng không chỉ là công nghệ vô cùng tuyệt vời ở hiện tại mà có thể là còn tận trong tương lai và rất đáng để sở hữu. Với mỗi chiếc CPU được tích hợp loại công nghệ này đều đặc biệt tốt với những người tiêu dùng thường xuyên làm việc ở mức tác vụ nặng đến cực nặng.

  Copyright © 2010 CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG HÀ. GPKD Số: 0107406972 Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp